• 0932 310 620
  • info@hdgmed.vn
Languague:                            
Giải pháp phòng ngừa viêm phổi liên quan tới thở máy

Gói giải pháp của HDG

Viêm phổi liên quan đến thở máy là bệnh lý nhiễm khuẩn bệnh viện nặng nhất và thường gặp nhất trong tất cả các loại nhiễm khuẩn bệnh viện. Đây cũng là nguyên nhân góp phần kéo dài thời gian điều trị tại khoa hồi sức tích cực và làm tăng chi phí nằm viện của bệnh nhân.

Mảng bám răng là một màng sinh học được tạo thành từ vi khuẩn và chất bài tiết của chúng. Với người khỏe mạnh, các hoạt động như ăn và nói sẽ giúp loại bỏ những mảng bám này. Với BN ở ICU, ngoài những vi khuẩn thông thường, BN còn tiếp xúc với những chủng vi khuẩn nguy hiểm như MRSA, Acinetobacter, Klebsiella… Những mảng bám này chủ yếu nằm trên đường viền nướu và kẽ răng. Nếu không được loại bỏ, chúng sẽ thất thoát xuống bóng chèn của ống Nội khí quản.

Điều quan trọng trong phòng ngừa viêm phổi liên quan tới thở máy là phải loại bỏ được các mảng bám này và hút hết phần thất thoát xuống bóng chèn Ống nội khí quản để tránh vi khuẩn xâm nhập vào phổi.

Bộ bàn chải chuyên dụng vệ sinh răng miệng tích hợp hút dịch trên ống  Intersurgical và Ống nội khí quản hút dịch trên cuff Undis là công cụ hữu dụng để giải quyết vấn đề này.

Bên cạnh đó, kỹ thuật Hút đờm kín cũng làm giảm đáng kể nguy cơ ô nhiễm do vi khuẩn gây ra Viêm phổi liên quan tới thở máy. Sử dụng hút đờm kín là một phần trong trong gói chăm sóc bệnh nhân thở máy để phòng ngừa VAP.

Hút đờm kín giúp các bác sĩ  làm sạch các chất tiết trong đường thở của bệnh nhân mà vẫn duy trì sự thông khí, giảm ô nhiễm mà ít gây gián đoạn nhất cho bệnh nhân

Dây hút đờm kín của Undis với hai lựa chọn: 24 giờ và 72 giờ. Thiết kế với vỏ bọc mềm mại, thao tác sử dụng dễ dàng, tránh tổn thương cho bệnh nhân, có van cách ly để dễ dàng vệ sinh catheter mà không làm thất thoát dung dịch xuống đường thở bệnh nhân, công tắc tắt bật kết nối với nguồn hút đảm bảo an toàn.

TIN LIÊN QUAN
QUY ĐỊNH MỚI VỀ 4 NHÓM NGUY CƠ NGƯỜI NHIỄM SARS-COV-2
Ngày 06/10/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4689/QĐ-BYT ngày 06/10/2021 về...
Giải pháp Cấp cứu ngừng tuần hoàn
Gói giải pháp của HDG Thời gian là sự sống, với mỗi phút bệnh nhân không được...
Giải pháp Kiểm soát đường thở khó
Gói giải pháp của HDG Điều quan trọng trong Kiểm soát đường thở khó là các dụng...
Giải pháp phòng ngừa viêm phổi liên quan tới thở máy
Gói giải pháp của HDG Viêm phổi liên quan đến thở máy là bệnh lý nhiễm khuẩn...